Saturday, July 14, 2012

Chocolate Cake

Wala yata akong kilala na ayaw sa tsokolate.  Ang nanay ko na mahilig mag-bake ng cake, madalas chocolate cake ang ginagawa kasi siguradong benta ito sa amin.  Ang dami na rin niyang sinubukan para malaman ang perpektong timpla.  Pero kahit ano pa mang timpla ang gawin niya, nauubos pa rin namin ang kahit anong chocolate cake na ginagawa niya.
Itong partikular na cake na nasa larawan, meron itong pinagbasehang recipe.  Yung mga nakalagay sa ibabaw, ibinudbod ng nanay ko kahit di naman iyon nakalagay sa recipe, para lalo pang gumanda ang cake na ito sa paningin ng mga apo niya.  Di ko na maalala kung saan namin nakuha yung recipe, pero kung di ako nagkakamali, galing ito sa isang palabas noon sa QTV 11 na True Confections.  Yung icing naman nito, sariling gawa ng nanay ko.  Kung di ako nagkakamali, ito ay gawa sa nilagang kondensada (as in yung lata pakukuluan ng 3 oras) at chocolate powder (nabibili sa mga baking supplies shops) o cocoa.

Easy Chocolate Cake


Ingredients:
Cake Batter:
2 cups sugar
1-3/4 cups all-purpose flour
3/4 cup cocoa powder
1-1/2 teaspoons baking powder
1-1/2 teaspoons baking soda
1 teaspoon salt
2 eggs
1 cup milk
1/2 cup vegetable oil
2 teaspoons vanilla extract
1 cup boiling water


Instructions:
Heat oven to 350ºF.
Grease and flour two-9-inch round pans or one 13x9x2-inch baking pan.
STEP 1:  Stir together sugar, flour, cocoa, baking powder, baking soda and salt in large bowl.
STEP 2: Add eggs, milk, oil and vanilla; beat on medium speed of electric mixer 2 minutes.
STEP 3: Stir in boiling water (batter will be thin). Pour batter into prepared pans.bake 30 to 35 minutes for round pans, 35 to 40 minutes for rectangular pan or until wooden pick inserted in center comes out clean.  Cool 10 minutes; remove from pans to wire racks.  Cool completely.

No comments:

Post a Comment